Chủ Nhật, 30 tháng 3, 2014

Cách pha ly cà phê capuchino đơn giản

Cà phê là một loại thức uống tinh tế, ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiên nay, đặc biệt là dân văn phòng bởi những phút giây tỉnh táo, thư giãn mà nó mang lại. Để cà phê thơm ngon đậm đặc, bạn cần tỉ mỉ trong cả khâu chọn nguyên liệu lẫn pha chế. Cà phê capuchino lại càng cầu kì hơn thế. Cách pha capuchino cực kì đơn giản, nhưng để pha chế một ly cà phê capuchino hoàn hảo là cả một nghệ thuật.
cách pha cà phê capuchino ngon


Hãy cùng chúng tớ khám phá cách pha chế ly capuchino hấp dẫn mang phong cách riêng của bạn nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 50ml sữa tươi

- 2 thìa cà phê đường trắng

- 2 thìa cà phê nguyên chất loại pha phin, hãy lựa chọn thành phần cafein trong cà phê phù hợp khẩu vị của bạn nhé

- Tách cà phê sứ dung tích khoảng 200ml

Các bước thực hiện:

- Tráng phin cà phê với nước sôi. Cho 3 muỗng bột cà phê vào phin. Lắc đều và ép nhẹ tay.

- Đổ một ít nước sôi già vào phin. Để khoảng 1 phút cho cà phê thấm đều và nở

- Cho thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin

- Trong lúc chờ cà phê, bạn hãy cho sữa tươi và đường vào ½ lọ đựng có nắp hoặc máy xay sinh tố

- Đậy nắp lại, lắc mạnh khoảng 30 giây cho đến khi sữa bông kem lên là được

- Làm nóng tách sứ trong lò vi sóng, trút cà phê vào tách và hòa bọt sữa mịn vào

- Dùng tăm trang trí các hình nghộ nghĩnh trên bọt sữa. Có thể rắc thêm một ít bột ca cao hoặc bột quế nếu thích.

Bạn vừa tự tay pha cho mình ly cà phê phong cách Ý hoàn hảo rồi đấy. Chẳng cần đi đâu xa bạn đã mang về bầu không khí của một quán cà phê đích thực ngay tại nhà chỉ với tách capuchino ngọt ngào,hấp dẫn của những cô nàng yêu capuchino.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét